กุ้งเทมปุระ


 

กุ้งเทมปุระ

เทมปุระ จุดเด่นของอาหารญี่ปุ่น เป็นอาหารทอดที่ละเอียดอ่อนและเบา ซึ่งมักประกอบด้วยอาหารทะเลและผัก 

เทมปุระกุ้งเป็นพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดดเด่นด้วยแป้งสีทองกรุบกรอบและกุ้งเนื้อชุ่มฉ่ำ

 คำแนะนำง่ายๆ ในการทำอาหารจานอร่อยนี้ที่บ้านมีดังนี้

ใช้น้ำเย็นสำหรับแป้งเสมอ ช่วยให้เทมปุระยังคงความเบาและกรอบอย่าผสมแป้งมากเกินไป 

การผสมมากเกินไปอาจส่งผลให้มีการเคลือบหนักกุ้งสดเหมาะมาก

 หลีกเลี่ยงการใช้กุ้งแช่แข็งถ้าเป็นไปได้ใช้เทอร์โมมิเตอร์เพื่อรักษาอุณหภูมิน้ำมันให้สม่ำเสมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเพลิดเพลินไปกับ

ความแตกต่างอันน่ารื่นรมย์ระหว่างด้านนอกกรุบกรอบกับกุ้งเนื้อนุ่มด้านใน การทำเทมปุระกุ้งที่บ้านไม่เพียงแต่ให้รางวัลเท่านั้น 

แต่ยังช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับอาหารญี่ปุ่นสุดคลาสสิกนี้เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการ มีความสุขในการทำอาหาร! อ่านต่อได้ที่ cookfollow.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ข้าวหน้าปลาไหล