ข้าวหน้าปลาไหล

ข้าวหน้าปลาไหล

ข้าวหน้าปลาไหล (Unagi Don)

Unagi Don หรือข้าวหน้าปลาไหลเป็นอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่ประกอบด้วยปลาไหลย่างเคลือบด้วยซอสหวานและเผ็ด แล้วเสิร์ฟบนข้าวสวย ปลาไหลขึ้นชื่อในเรื่องเนื้อนุ่มและเข้มข้น ส่วนซอสก็ให้รสชาติที่น่ารับประทานซึ่งเข้าคู่กับข้าวได้อย่างลงตัว

ส่วนผสม

  • ข้าวสวยญี่ปุ่นสำหรับเสิร์ฟ
  • ต้นหอมญี่ปุ่น (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ
  • ปลาไหลย่าง150 กรัม
  • ผงดาชิ 1/2 ช้อนชา
  • มิริน 1/2 ช้อนชา
  • ส่วนผสม ซอส
  • โชยุ4 ช้อนโต๊ะ
  • สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

ข้าวหน้าปลาไหล (ข้าวหน้าปลาไหล) เป็นอาหารจานอร่อยที่เข้มข้นซึ่งมอบประสบการณ์ที่น่าเอร็ดอร่อย แม้ว่าปลาไหลอาจเป็นส่วนผสมที่ไม่คุ้นเคยสำหรับบางคน แต่รสชาติและเนื้อสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของมันทำให้คุ้มค่ากับการผจญภัย เพลิดเพลินกับ Unagi Don แบบโฮมเมดของคุณ อ่านต่อได้ที่ https://cookfollow.com/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

กุ้งเทมปุระ