ข้าวหน้าปลาไหล
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ข้าวหน้าปลาไหล
ข้าวหน้าปลาไหล (Unagi Don)
Unagi Don หรือข้าวหน้าปลาไหลเป็นอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่ประกอบด้วยปลาไหลย่างเคลือบด้วยซอสหวานและเผ็ด แล้วเสิร์ฟบนข้าวสวย ปลาไหลขึ้นชื่อในเรื่องเนื้อนุ่มและเข้มข้น ส่วนซอสก็ให้รสชาติที่น่ารับประทานซึ่งเข้าคู่กับข้าวได้อย่างลงตัว
ส่วนผสม
- ข้าวสวยญี่ปุ่นสำหรับเสิร์ฟ
- ต้นหอมญี่ปุ่น (ซอย) สำหรับเสิร์ฟ
- ปลาไหลย่าง150 กรัม
- ผงดาชิ 1/2 ช้อนชา
- มิริน 1/2 ช้อนชา
- ส่วนผสม ซอส
- โชยุ4 ช้อนโต๊ะ
- สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวหน้าปลาไหล (ข้าวหน้าปลาไหล) เป็นอาหารจานอร่อยที่เข้มข้นซึ่งมอบประสบการณ์ที่น่าเอร็ดอร่อย แม้ว่าปลาไหลอาจเป็นส่วนผสมที่ไม่คุ้นเคยสำหรับบางคน แต่รสชาติและเนื้อสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของมันทำให้คุ้มค่ากับการผจญภัย เพลิดเพลินกับ Unagi Don แบบโฮมเมดของคุณ อ่านต่อได้ที่ https://cookfollow.com/
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น